Download VMWARE Workstation Pro 15 – Phần Mềm Tạo Máy Ảo Chuyên Nghiệp

vmware workstation pro 15 ảnh bìa gốc

VMware Workstationphần mềm hệ thống tạo máy ảo, ảo hóa chuyên nghiệp và mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay. Nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập công ty, hãng phần mềm VMware đã cho ra mắt phiên bản mới nhất của phần mềm chuyên về máy ảo nổi tiếng của hãng là VMware Workstation 15 (hay còn là VMware Workstation Pro 15.0.2)

VMware Workstation Pro 15 có gì mới?

Giao diện hoàn toàn mới

Giao diện của VMware Workstation được cập nhật hoàn toàn mới, cho phép hỗ trợ độ phân giải màn hình lên đến 4K. Các biểu tượng cũng được cập nhật hoàn toàn mới, giao diện VMware Workstation chưa bao giờ đẹp và hiện đại như bây giờ.

vmware workstation 15 giao diện mới

Hỗ trợ tăng tốc phần cứng 3D nâng cao với DirectX 10.1

Điểm mới tiếp theo ở phiên bản lần này là khả năng hỗ trợ 3D từ DirectX 10.1, cho phép các ứng dụng và game cần yêu cầu DirectX 10.1 vận hành mượt mà. Ngoài DirectX 10.1 thì còn có những tính năng quan trong khác được bổ sung thêm như là Geometry, Compute Shaders và Ant-Aliasing, những bổ sung này đóng vai trò dự bị cho các ứng dụng hoặc game yêu cầu DirectX 11 nếu không sẽ không hoạt động được.

directx 10 vmware

REST API mới

Điều thú vị ở phiên bản lần này là các nhà phát triển đã bổ sung một REST API mới. API này được giới thiệu trông rất giống với Fusion 10 mà năm ngoái đã được đưa lên nền tảng workstation. REST API cho phép người dùng phần mềm tự động hóa các tác vụ VM như là một phần của quy trình làm việc. Giúp cho việc quản lý workstation, cấu hình và loại bỏ các máy ảo một cách nhanh chóng để giúp tăng tốc quá trình phát triển và thử nghiệm.

rest api vmware workstation 15 pro

REST API phiên bản 1.2 lần này được thêm các phần điều khiển mới nhằm quản lý chuyển tiếp các cổng MAC và NAT tới các IP DHCP, điều này cho phép người dùng tạo các mạng mô phỏng ảo phức tạp bằng cách sử dụng JSON, một chuẩn trên HTTP/HTTPS.

Stretch Mode

Bây giờ, người dùng có thể kéo dài cửa sổ chương trình mà không cần phải điều chỉnh độ phân giải của máy chủ. Cửa sổ giao diện điều khiển giờ đây có thể lớn hơn và dễ đọc hơn.

stretch mode vmware workstation pro 15

One-click SSH đến máy ảo Linux

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 phiên bản 1083 trở về sau, bạn sẽ có được quyền truy cập vào tính năng đáng chú ý là “One-Click-SSH” để có thể nhanh chóng mở máy ảo đang chạy hệ điều hành Linux. Đồng thời, tính năng này cũng hoạt động đối với các máy chủ ESXi, vSphere và Workstation được kết nối từ xa (yêu cầu phải kết nối trực tiếp với IP của máy ảo).

vmware workstation 15 one click ssh

Hỗ trợ vSphere 6.7 cùng chế độ xem theo cụm (cluster) và máy chủ (host)

VMware Workstation Pro 15 các máy chủ ảo sử dụng hệ điều hành ESXi 6.7, cũng như triển khai vCenter Server Appliance 6.7 với trình hướng dẫn việc triển khai là vCSA.

ws vsphere hosts and clusters

Khi được kết nối tới các môi trường vSphere từ xa, các workstation giờ đây có được nhận thức về trung tâm dữ liệu (datacenter), máy chủ (host) và các cụm máy chủ (cluster) nhằm giúp khả năng hiển thị cao hơn trong các cấu trúc liên kết từ xa.

Và VMware Workstation Pro 15 còn có những bổ sung khác như:

  • Tự động kết nối USB
  • Fix các lỗi cơ bản và cải thiện hiệu suất
  • Hỗ trợ thêm nhiều hệ điều hành mới: Ubuntu 18.04, Windows 10 1803, CentOS 7.5, Fedora 28, RHEL 7,5, ESXi 6.7, Debian 9.5, OpenSuse Leap 15.0, FreeBSD 11.2.

Download VMware Workstation Pro 15

Tải VMware Workstation Pro 15 [su_button url=”https://hoangquocblog.com/vmware-workstation-google-drive” target=”blank” style=”flat” background=”#D50707″ size=”5″ center=”yes” radius=”5″ rel=”nofollow”]DOWNLOAD NOW[/su_button]

 

Nguồn: VMware Blog

4.3 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments