Landing Page Là Gì? Khi Nào Nên Sử Dụng Landing Page

by Hoàng Quốc
101 views
4.5/5 - (4 bình chọn)

Chắc có lẽ các bạn đã từng nghe qua cụm từ “Landing Page” một vài lần, nhưng bạn chưa biết Landing Page là gì và nó mang lại những công dụng và lợi ích to lớn như thế nào.

Vậy mình mời các bạn cùng theo dõi bài viết này để có thể tìm hiểu thêm về công dụng và lợi ích mang lại của Landing Page.

Landing Page là gì

Landing Page (hay còn được gọi là trang đích) đơn giản chỉ là một trang web đơn, trang này chỉ tập trung vào một nội dung duy nhất, nhằm mục đích dẫn dắt và thu hút người đọc thực hiện một hành vi chuyển đổi nhất định nào đó.

Các chuyển đổi ở đây có thể là hành động mua hàng, tải tài liệu, tải & cài đặt ứng dụng/phần mềm, đăng ký tham gia sự kiện, đăng ký đặt trước một sản phẩm nào đó hoặc là bất cứ mục tiêu marketing nào đó của bạn.

landing page minh họa

Các trang landing page này được tạo ra nhằm giới thiệu, giải thích và dẫn dắt người truy cập thực hiện một hành vi nhất định bằng cách xây dựng nội dung cho landing page một cách hấp dẫn và thuyết phục. Các nội dung trên Landing Page sẽ được trình bày theo bố cục đẹp mắt, dễ đọc và đặc biệt là phù hợp với những thiết bị khác nhau.

Có những loại landing page nào

Landing Page có 3 loại phổ biến:

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Generation Page)

Mục tiêu

Loại landing page này nhằm mục đích thu thập các thông tin cơ bản của khách hàng như họ tên, email, số điện thoại,…để sử dụng cho các hoạt động marketing trong tương lai.

Đặc điểm

Thực hiện việc thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi nào đó với khách hàng như tặng ebook, mời tham dự webinar, hội thảo, tư vấn dịch vụ miễn phí, mã giảm giá,…

lead generation landing page

Landing page bán hàng (Sales Page)

Mục tiêu

Dạng landing page này được tạo ra nhằm thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng, đăng ký dịch vụ ngay trên landing page.

Đặc điểm

Các nội dung về dịch vụ, sản phẩm của loại landing page này được xây dựng rất chi tiết, bao gồm: đặc điểm nổi bật, lợi ích của khách hàng, bảng giá, phản hồi của khách hàng, các chính sách,…giúp cho khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng hoặc đăng ký dịch vụ.

spotify landing page

Landing page chuyển đổi trung gian (Click-Through Page)

Mục tiêu

Landing page này giúp dẫn dắt người đọc chuyển hướng đến trang chuyển đổi chính

Đặc điểm

Landing page chuyển đổi trung gian này chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới một trang khác và thường không sử dụng nhiều mẫu đăng ký trên trang này.

Trong thương mại điện tử, các trang chuyển đổi trung gian này sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

click through landing page

Khi nào nên sử dụng Landing Page

[su_quote cite=”Trích Kiemtiencenter” url=”https://kiemtiencenter.com/”]Khi tôi muốn có nhiều khách hàng hơn thì tôi dùng Landing Page.[/su_quote]

Câu trích dẫn trên cũng là một câu trả lời chính xác về câu hỏi của phần này, nhưng cụ thể là landing page sẽ phát huy thực sực mạnh mẽ khi được sử dụng vào những mục đích sau:

Khi chạy quảng cáo

Việc thực hiện việc chạy quảng cáo đến một trang đích có nội dung chung chung, kém hấp dẫn và không tập trung hướng khách hàng đến một hành động nhất định sẽ khiến bạn lãng phí chi phí quảng cáo. Vì thế, việc chuẩn bị một langding page rõ ràng, có sức thuyết phục cao sẽ giúp bạn có kết quả tốt hơn nhiều.

Lưu ý, landing page chỉ phát huy tác dụng tốt khi các lượt truy cập đến landing page đều là những khách hàng có quan tâm đến các lĩnh vực, sản phẩm & dịch vụ mà bạn đang thực hiện quảng bá. Vì vậy, ngoài việc tạo cho mình một landing page hấp thì bạn nên học hỏi thêm các kỹ năng về việc chạy quảng cáo và tạo một mẫu quảng cáo chuẩn.

Khi ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới

Bất kì sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó cũng nên có cho mình một trang landing page, ví dụ như trang landing page của sản phẩm FPT Playbox, với mỗi sản phẩm/ dịch vụ thường cho ra mắt 1 landing page riêng (mục đích chính là giới thiệu sản phẩm đến khách hàng).

Các trang landing page bán hàng, giới thiệu dịch vụ như dạng salepage dài cũng phát huy tác dụng rất tốt. Nội dung landing page càng chi tiết, đầy đủ, bắt mắt và đừng quên tập trung giải quyết được vấn đề cho khách hàng thì tỉ lệ chuyển đổi của landing page sẽ cao.

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn có được nhiều sự quan tâm từ khách hàng, ngay cả khi sản phẩm hoặc dịch vụ đó chưa ra mắt, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một landing page để giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của mình đến khách hàng, việc này thực sự không phí công của bạn đâu.

Từ những landing page này, bạn có thể thu thập được thông tin từ khách hàng muốn nhận được thông báo khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được ra mắt, hoặc để khách hàng thực hiện việc đặt hàng trước.

Khi tặng MIỄN PHÍ một sản phẩm, dịch vụ nào đó

Khi bạn có mong muốn tặng cho khách truy cập mã giảm giá, ebook, hướng dẫn, khóa học,…để lấy thông tin khách hàng (leads), tốt nhất bạn nên xây dựng một trang landing page ngắn, hoặc 2 – 3 cái landing page để test landing page nào hoạt động hiệu quả nhất.

Việc này là một việc không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta sẽ thực hiện việc tạo mối quan hệ với khách hàng trước, rồi sau đó mới thực hiện việc bán hàng.

Khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Cho dù là sự kiện offline (hội thảo, workshop, meeting,…) hoặc là một sự kiện online (livestream, webinar,…) bạn cũng nên tạo 1 landing page nhằm việc thu hút được nhiều lượt đăng ký tham gia sự kiện.

Các landing page dạng này thường có nội dung ngắn gọn, đơn giản và hội đủ 5 yếu tố sau:

 • Vì sao lại có sự kiện này?
 • Ai nên tham gia sự kiện này
 • Diễn giả, nhân vật chính của sự kiện
 • Nội dung chính của sự kiện
 • Thời gian & địa điểm tổ chức sự kiện

Một landing page thuyết phục cần có những nội dung nào

Một landing page có sức thuyết phục và độ hấp dẫn khách hàng cao thường hội tụ đủ 12 yếu tố sau đây:

 • Giới thiệu (Intro)
 • Lợi ích khách hàng
 • Đặc điểm nổi bật
 • Nội dung chi tiết
 • Đội nhóm (thực hiện, sản xuất, thiết kế,…)
 • Ý kiến & phản hồi khách hàng
 • Giấy chứng nhận & cam kết
 • Bảng giá hoặc các gói dịch vụ
 • FAQ
 • Footer
 • CTA (Call To Action – lời kêu gọi hành động)
 • Form đăng ký

Các công cụ tạo landing page trực tuyến, nhanh chóng

Chắc có lẽ trong tương lai các bạn có thể sẽ cần đến Landing Page, nhưng bạn lại lo ngại về việc phải biết thiết kế website hoặc lập trình web phức tạp này nọ. Vấn đề nhức nhối này bạn không cần phải lo lắng nhiều nữa, vì hiện tại Việt Nam cũng đã có những nền tảng giúp bạn có thể tạo cho mình một Landing Page một cách dễ dàng và đặc biệt là không kém phần chuyên nghiệp.

Đặc điểm của những nền tảng tạo Landing Page này là thao tác dễ dàng, nhiều công cụ, nhiều tính năng chuyên dụng và đặc biệt là dễ dàng đăng ký và giao diện hoàn toàn Tiếng Việt. Các nền tảng đó là:

LADIPAGE.VN

LADIPAGE là nền tảng thiết kế Landing Page chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, là sản phẩm của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ LADIPAGE Việt Nam.

Với LADIPAGE, bạn có thể tự tay thiết kế cho mình một trang Landing Page chuyên nghiệp mà không cần phải biết nhiều đến các kỹ thuật thiết kế web. LADIPAGE sở hữu một kho giao diện đồ sộ, bạn cũng có thể tùy biến các giao diện này theo phong cách riêng của mình và đặc biệt là bạn cũng có thể sử dụng tên miền riêng cho các Landing Page được tạo tren LADIPAGE.

ladipage vn

Tại LADIPAGE bạn sẽ được dùng thử dịch vụ MIỄN PHÍ với thời gian là 14 ngày, sau khi hết thời gian dùng thử, bạn có thể nâng cấp lên các gói trả phí để có thể có thêm những tính năng đặc biệt khác.

Và đặc biệt là khi bạn click vào nút đăng ký bên dưới từ Hoàng Quốc Blog để đăng ký cho mình một tài khoản từ LADIPAGE, bạn sẽ được tặng thêm 3 tháng sử dụng khi nâng cấp lên gói 1 năm từ LADIPAGE. Chương trình ưu đãi này có thời hạn nhất định nên bạn hãy nhanh tay click và đăng ký tại nút bên dưới nhé.

Sau khi biết được Landing Page là gì và khi nào sử dụng Landing Page thì chắc các bạn, đặc biệt là các bạn kinh doanh riêng hoặc các marketer cũng nên chuẩn bị cho doanh nghiệp mình hoặc bản thân mình một số Landing Page để có thể quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp của các bạn được tốt hơn và hiệu quả hơn.

Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn một số kiến thức hữu ích về Landing Page, trong tương lai mình cũng sẽ chia sẻ thêm một số bài viết khác về Landing Page nữa, hy vọng được mọi người ủng hộ.

Một số thông tin và dữ liệu trong bài viết mình thu thập từ những nguồn uy tín trên Internet như là Kiếm Tiền Center, GTVSEO, LADIPAGE và đặc biệt là từ cuốn sách Content Hay Nói Thay Nước Bọt. Trong cuốn sách này còn có nhiều thông tin nữa về Landing Page mà mình chưa đề cập tới. Nếu các bạn có nhu cầu thì có thể đặt mua sách TẠI ĐÂY.

Chúc bạn một ngày thành công!

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Leave a Comment